In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Giao lưu học sinh giỏi cấp Tiểu học quận Hoàn Kiếm năm học 2012 -2013

Email In PDF.
 
Ngày 26/4/2013 vừa qua, tại trường Tiểu học Tràng An, chương trình Giao lưu học sinh giỏi quận Hoàn Kiếm đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đây là hoạt động thường niên đã diễn ra từ năm học 2009 - 2010, trong 4 năm thực hiện chương trình giao lưu học sinh giỏi đã thu hút và chọn lọc được nhiều học sinh giỏi của toàn quận.

alt

alt

alt

alt

Chương trình Giao lưu học sinh giỏi quận Hoàn Kiếm đã diễn ra với hai phần:

- Phần 1.  Giao lưu về kiến thức: các đội tuyển đến từ 14 trường Tiểu học của quận Hoàn Kiếm đã được tiếp cận với các nội dung kiến thức phong phú, toàn diện, gắn kiến thức văn hóa với kiến thức xã hội ở các môn: Toán- Hiểu biết tự nhiên xã hội; Tiếng Việt- Hiểu biết tự nhiên xã hội; Năng khiếu tạo hình và tiếng Anh. Ở 2 môn Toán, Tiếng Việt- Hiểu biết tự nhiên xã hội, các em làm bài trắc nghiệm, tự luận thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Hiểu biết xã hội với những câu hỏi hấp dẫn, thiết thực và phù hợp.. Đây cũng là dịp để các em được thể hiện những năng lực và vốn hiểu biết của bản thân trong suốt 5 năm học tiểu học.

- Phần 2: Giao lưu về năng khiếu. Các em được tham gia vẽ tranh trên sân với chủ đề Em yêu Hà Nội, tham gia các trò chơi dân gian trong thời gian 60 phút và trò chơi Kéo co.

Trong phần khai mạc, thầy cô giáo và các bạn học sinh đến từ trường Tiểu học Võ Thị Sau, Điện Biên, Nguyễn Bá Ngọc, Trần Nhật Duật, Quang Trung đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ, võ thuật vô cùng đặc sắc như:  ca khúc Vì một thế giới trẻ thơ, "Tiễn thày đi bộ đội", Hà Nội mựa thu“Tiếng chuông và ngọn cờ hòa bình” cùng màn trình diễn võ thuật vô cùng hấp dẫn.

alt

Sau chương trình văn nghệ, đ/c Ngô Trí Nam - Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo quận Hoàn Kiếm đọc diễn văn khai mạc.

Các đ/c là lãnh đạo Phòng Giáo dục, Ban tổ chức chương trình Giao lưu trao cờ lưu niệm cho các trường tham dự.

 

alt

Đ/c Lê Minh Sơn - Trưởng BTC – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tràng An đọc báo cáo tổng kết Giao lưu Học sinh giỏi Quận Hoàn Kiếm năm học 2012 – 2013

 

alt

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Sơn  – Nhóm trưởng Tiêu học đọc quyết định của Phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm tặng giấy khen những học sinh tham gia giao lưu.

 

alt

Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh – Phó trưởng BTC – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương  công bố quyết định của BTC và khen thưởng những học sinh tham gia giao lưu.

- Trong phần Giao lưu kiến thức, BTC đã trao 10 giải Nhất, 15 giải Nhì, 21 giải Ba, 41 giải Khuyến khích.

- Trong phần Giao lưu năng khiếu, BTC đã trao các giải:  

Phần Thi vẽ tranh trên sân với chủ đề Em yêu Hà Nội:

alt

Giải Nhất trường Tiểu học Điện Biên, Giải Nhì trường Tiểu học Tràng An, Giải Ba trường Tiểu học Quang Trung và Thăng Long; 

 

alt

alt

Phần thi Kéo co: Giải Nhất trường Tiểu học Bình Minh, Giải Nhì trường Tiểu học Quang Trung, Giải Ba trường Tiểu học Trưng Vương và Nguyễn Du

alt

alt

alt

alt

alt

Các em học sinh đã vô cùng phấn khởi đón nhận lời chúc mừng, giấy khen và phần thưởng từ đ/c Phạm Xuân Tiến – Trưởng phòng Tiểu học – Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, đ/c Dương Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm, đ/c Nguyễn Thanh Sơn – Nhóm trưởng Tiểu học cùng các đ/c trong BTC chương trình Giao lưu học sinh giỏi quận Hoàn Kiếm.

alt

Kết quả của các phần giao lưu cho thấy các trường vẫn duy trì và phát huy chất lượng học sinh giỏi đạt giải cao như các trường Trưng Vương, Thăng Long, Trần Quốc Toản, Tràng An, Nguyễn Du, Quang Trung…. Trường Tiểu học Điện Biên là một trong những trường có thành tích tiến bộ rõ rệt so với những kỳ Giao lưu trước.

alt

 Theo đánh giá của Ban tổ chức, chương trình Giao lưu học sinh giỏi năm học 2012 -2013 đã thành công tốt đẹp, đây là sân chơi toàn diện cho những học sinh giỏi của quận Hoàn Kiếm. Có thể thấy, việc tổ chức cho học sinh giỏi lớp 5 giao lưu, thi tài là nhằm tạo điều kiện để các em thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về các vấn đề, các nội dung trong chương trình học một cách toàn diện. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ, tăng cường tính giao lưu, học hỏi giữa các nhà trường, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” trong đội ngũ CBGV, HS các cấp học.
 

Sự kiện nổi bật

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” khu vực 2 cấp TP

 Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” khu vực 2 cấp Thành phố diễn ra tại nhà văn hóa khu đô thị ...

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc

 Với mong muốn chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của gia đình các em học sinh trong quận, giúp ...

Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng ngành GD & ĐT lần thứ V

  Căn cứ vào Hướng dẫn Liên tịch số 9757/HDLT-SGD&ĐT-CĐGD ngày 13/10/2015 của Sở GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Hà Nội về ...

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm thăm và tặng quà

Hôm qua, ngày 27 tháng 1 năm 2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cùng đại diện BGH các trường ...

Thư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo

Thư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ...

Ngành Giáo dục Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp Bồi dưỡng

  Sáng ngày 20/10, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận Hoàn Kiếm, số 33 Nhà Chung, Phòng Giáo dục và Đào ...

“Đổi mới căn bản,toàn diện giáo dục và đào tạo” bậc tiểu học

Ngày 17/10, Hội Cựu giáo chức TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết 29 NQ/TW VIII (khóa ...

Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo

  Ngày 01/9/2015, chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư chúc mừng tới ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới ...

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm quy định của pháp luật về

Đến ngày 10 tháng 4 năm 2015 yêu cầu 100% học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn ...

VideoTừ điển ngôn ngữ

Dự báo thời tiết

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:16
mod_vvisit_counterTháng hiện tại:3667
mod_vvisit_counterTổng số lượt truy cập:20089793Tiện ích websiteAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image Slideshow 
spinner