TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN VỚI ĐỔI MỚI VỀ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ tư - 13/04/2022 10:18
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành đúng pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, trong năm học này, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã thực hiện những phương án đồng bộ như giáo dục an toàn giao thông được kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua để khuyến khích học sinh rèn luyện và vận dụng tốt trong đời sống hàng ngày. Qua đó giúp học sinh thực hiện an toàn giao thông trước và sau giờ tan học.
TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN VỚI ĐỔI MỚI VỀ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG
          Trường Tiểu học Trần Quốc Toản với 3 cơ sở đều nằm ở khu vực có nhiều phương tiện qua lại, giao thông phức tạp. Để bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước cổng trường cần sự đồng thuận và phối hợp chặt chẽ của gia đình, nhà trường.
Với tình hình thực tế, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thành lập đội cờ đỏ là những học sinh tiêu biểu của khối lớp Năm đều đặn mỗi ngày cùng các thầy cô giáo trực ban đứng đón các bạn đến trường. Khi đón các em lớp Một, từng thành viên đội cờ đỏ sẽ hướng dẫn và đưa các em lớp Một di chuyển vào tận cửa lớp. Các GV trực ban kết hợp cùng lực lượng công an phường giữ gìn trật tự ATGT khu vực cổng trường. Họ đều là những nhân tố tích cực tuyên truyền giáo dục về Luật giao thông đường bộ đến giáo viên, phụ huynh-học sinh và gia đình đồng thời tăng cường kiểm tra và nhắc nhở những học sinh cố tình vi phạm.
          Mặt khác, để duy trì hiệu quả hoạt động của Đội, hàng tuần, thông qua các buổi chào cờ, ngoại khóa, các tiết học giáo dục kỹ năng sống đã lồng ghép tuyên truyền cho học sinh chấp hành nghiêm túc luật giao thông.
Rõ ràng sau khi triển khai đồng bộ những giải pháp trên, cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường đã được cải thiện. Từ cổng vào trường, học sinh xếp thành hàng phía bên tay phải di chuyển vào trường rất tự giác, cẩn thận. Các bậc phụ huynh khi đưa đón con đến trường đều nghiêm túc thực hiện việc dừng đỗ xe theo quy định. Ý thức chấp hành luật giao thông đã được các em học sinh và gia đình quan tâm, coi trọng và tuân thủ chặt chẽ.
 Để có được kết quả trên, phải kể đến sự vào cuộc của chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường. Nhà trường đã phân giờ ra về cho mỗi khối lớp thật phù hợp, ưu tiên các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi GVCN và giáo viên bộ môn dạy tiết cuối luôn ý thức tổ chức hướng dẫn học sinh xếp thành 1 hàng theo phương tiên di chuyển. Khi đến thứ tự lớp được ra về, học sinh đi hàng một thẳng ra cổng. Tại đường rẽ theo cổng phụ số 2, học sinh rẽ theo hướng đường đã phân luồng và ra về.
  Bằng sự sáng tạo và đổi mới những biện pháp thực hiện an toàn giao thông, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã hoạt động có hiệu quả và từng bước nâng cao nhận thức thực hiện ATGT trong toàn thể giáo viên, phụ huynh - học sinh của nhà trường. Với quyết tâm đó, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện và nâng cao hơn nữa hiệu quả của những biện pháp ATGT để văn hóa giao thông trở thành một nét đẹp không thể thiếu của những công dân trẻ thành phố Hạ Long thân yêu.

Tác giả bài viết: Admin