Niềm vui của các bạn học sinh lớp 4a3 trong buổi thu hoạch rau

Thứ năm - 14/04/2022 00:01
Niềm vui của các bạn học sinh lớp 4a3 trong buổi thu hoạch rau
 Đây không phải lần đầu chúng em được thu hoạch rau ở trường nhưng cảm giác háo hức, thích thú vẫn i như lần đầu vậy.
         Hôm nay trời hơi lạnh nhưng không bạn nào thấy ngại, xuống vườn chúng em được tự tay nhổ từng cây rau, rũ đất và cùng cô cắt gốc rễ. Vừa nhổ bỗng bạn Khánh Trình hét toáng lên: ối ối con sâu đòi cắn tớ và bỏ chạy làm cả lớp náo loạn lên theo - bạn Khánh Trình to đùng mà sợ con sâu bé tí. Chúng em vừa nhổ rau vừa nói cười rôm rả cả khu vườn. Lần thu hoạch này vui hơn lần trước vì có bạn Hữu Hải và bạn Thành Long lấy máy điện thoại của cô quay phim và phỏng vấn chúng em i như là phóng viên chuyên nghiệp. Bình thường chúng em thi nhau nói vậy mà nay lúc được bạn phỏng vấn: rau này về bạn sẽ nấu món gì? Em chỉ biết trả lời để nấu canh rau. Bạn Hải Hà còn bảo rau cải để xào chua ngọt và nấu canh mướp. Hihii... sau nhiều câu trả lời của các bạn chúng em được biết thêm: rau cải ngoài nấu canh còn có thể luộc, xào, nhúng lẩu, cho vào bát phở ăn sáng...
        Kết thúc buổi thu hoạch chúng em mỗi bạn một túi cầm về, bạn nào cũng bảo tối nay tớ sẽ ăn hết chỗ rau này. Thu hoạch vụ rau này xong, cô trò chúng em đã có kế hoạch cho vụ tới - đó là một loại rau cực đẹp và cực bắt mắt, có cả củ nữa. Chúng em lại mong được trồng, được chăm tưới và được thu hoạch vụ tiếp. Buổi trải nghiệm thật nhiều niềm vui!

Tác giả bài viết: Phạm Khánh Linh - Lớp 4A3