Có phải ở đâu xa xôi, ngay trong trường Tiểu học Trần Quốc Toản thôi - Nông dân nhí 4A3 bội thu cà rốt!

Thứ tư - 27/04/2022 22:36
Thật may mắn và hạnh phúc khi chúng em – những học sinh của lớp 4A3 trường Tiểu học Trần Quốc Toản có được những trải nghiệm tuyệt vời từ khu vườn thực nghiệm. Quả thật không bài học nào quí giá, ý nghĩa và bổ ích bằng bài học thực hành.
         Trong năm học này, chúng em đã có bài học vô cùng thú vị về trồng và chăm sóc vườn rau sạch, với đa dạng các loại rau, củ, quả - mùa nào thức ấy. Chúng em được cảm nhận đầy đủ sự tơi mịn của đất, mát lạnh của nước, hạt giống tròn trơn, cây non mềm mại cùng như mùi nồng nồng, hăng hăng, mằn mặn tỏa ra từ hỗn hợp đất, hạt giống và cây non… Chúng em được chứng kiến mầm xanh lớn lên từng ngày, từng ngày… một sự biến hóa thú vị, sự trỗi dậy tuyệt vời của thiên nhiên.
Phải lao động mới biết yêu người dân lao động. Nếu tự tay làm ra sản phẩm, thì thấy quí giá sản phẩm ấy vô cùng. không chỉ có những bài học bổ ích từ việc trồng và chăm sóc rau, chúng em còn cảm nhận đầy đủ về tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường. Chúng em biết trân trọng những thành quả lao động, thêm yêu trường, yêu lớp; biết gắn việc học tập với thực tế cuộc sống.
           Không gì có thể miêu tả được chính xác cảm xúc kì diệu của chúng em – những học sinh học ở ngôi trường giữa thành phố trong ngày thu hoạch cà rốt.

Một số hình ảnh ngày thu hoạch cà rốt của lớp 4A3.

rotten 10

Bạn Minh Nguyệt chia sẻ: Mọi lần trước khi thu hoạch rau em biết được cây rau ấy to hay nhỏ, còn lần này không biết ẩn dưới lớp đất sâu kia hình hài của củ cà rốt ra sao? To hay nhỏ?... Em thấy rất hồi hộp và tò mò! Em chỉ muốn được khám phá ngay!

image 20220428091441 10

image 20220428091442 14

image 20220428091442 13

image 20220428091442 15

Vội vàng, háo hức nhổ ngay, gặp củ to quá bị đứt lá, không sao, đôi tay khéo léo này sẽ mọi cách để nhổ cà rốt lên!

image 20220428091442 16
Vụ cà rốt bội thu

image 20220428091442 17
      Rửa sạch và ăn ngay tại lớp, chưa bao giờ em thấy cà rốt ngon ngọt thế này – chia sẻ của Bảo Trâm, Ngân Hà. Nói nhỏ: bạn Minh Thắng thấy em ăn ngon hỏi em: Ơ Trâm ơi! Cà rốt chua phải không? Hihi bạn thật ngố - sau hôm nay bạn sẽ biết cà rốt có vị gì!

image 20220428091403 9

Bài học bổ ích với những trải nghiệm tuyệt vời này đã bắt đầu, đang diễn ra và sẽ còn tiếp tục tại ngôi trường Tiểu học Trần Quốc Toản thân yêu của chúng em!

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên 4A3