Thứ năm - 11/04/2024 02:58
Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-BGDĐT ngày 15/01/2024 về việc tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” năm 2024, Quyết định số 287/QĐ-BGDĐT ngày 15/01/2024 về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” năm 2024. Thực hiện theo công văn 637 của Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch triển khai tổ chức Cuộc thi, trường Tiểu học Trần Quốc Toản xây dựng kế hoạch triển khai cuộc thi tới gần 1200 học sinh trong toàn trường.
Cuộc thi vẽ tranh với mục đích tuyên truyền sâu rộng về Hiến pháp, pháp luật tới học sinh phổ thông trong công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kính tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế và công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới.
Đồng thời phát triển tư duy về xây dựng và bảo vệ môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện góp phần phòng, chống bạo lực học đường và phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật.
Thông qua cuộc thi học sinh được tuyên truyền, chủ động, tích cực trong phòng, chống bạo lực học đường góp phần giữ gìn môi trường giáo dục trật tự, an toàn; tự bảo vệ bản thân trước các hành vi bóc lột lao động trẻ em trái pháp luật; xây dựng xã hội hướng tới tương lai tươi sáng.
Ban hoạt động ngoài giờ cùng các thầy cô trong tổ mỹ thuật đã chọn lựa từ hơn một nghìn bức tranh của các bạn học sinh trong toàn trường để chọn ra được 05 bức tranh đặc sắc nhất tham dự cuộc thi cấp thành phố. Đáng khen ngợi là rất nhiều bức tranh của các bạn nhỏ khối 1,2 bé nhất trường nhưng lại cho ra mắt những sản phẩm đặc sắc, chất lượng.
Sau đây là 05 bức tranh tiêu biểu gửi dự thi cấp Thành phố.

Tác giả bài viết: Ban hoạt động ngoài giờ