Khởi động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

TRƯỜNG TH. TRẦN QUỐC TOẢN

Số:10/KH-THTQT

Hạ Long, ngày 24 tháng  02 năm 2022
Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thức VII
Năm học 2021 - 2022

• Thực hiện Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VII năm học 2021 – 2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh;
  • Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-THTQT ngày 24/09/2021 của trường Tiểu học Trần Quốc Toản về tổ chức các hoạt động giáo dục năm học 2021 - 2022;
Trường Tiểu học Trần Quốc Toản xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo cấp trường năm học 2021- 2022 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
  • Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI:
Thực hiện các nội dung và yêu cầu trong Thể lệ cuộc thi (gửi kèm).
       III . TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
  1. Ban Giám Hiệu nhà trường:
  • Xây dựng kế hoạch, lập dự trù kinh phí.
  • Chỉ đạo kế hoạch, tổ chức giám sát, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch của các lớp.
  • Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ cuộc thi.
  1. Giáo viên chủ nhiệm lớp:
  • Thông  báo Thể lệ cuộc thi cho các em. Gợi ý cho HS về ý tưởng sáng tạo trong các tiết học.
  • Tổ chức cuộc thi cấp lớp để tất cả học sinh được tham gia.
  1. Nhân viên thiết bị:
  • Tư vấn cho các lớp về nội dung cuộc thi và lựa chọn các sản phầm phù hợp với nội dung đưa ra.
  • Cập nhật các bài dự thi lên trang web của nhà trường.
  1. Bộ phận CNTT:
  • Đ/c Lê Thái Học hỗ trợ thực hiện phần lập trang fanpage, cách thức bình chọn và hiệu quả bình chọn.
          Trên đây là Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo cấp trường  năm 2021 – 2022 của trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Đề nghị các đ/c giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp tham gia nghiêm túc, nhằm thực hiện đúng yêu cầu và kế hoạch đề ra để Cuộc thi đạt kết quả cao./.
Nơi nhận:
  • Các tổ CM;
  • Lưu VT.

Lê Thị Minh Châu

THỂ LỆ CUỘC THI

PHÒNG GD&ĐT TP HẠ LONG
TRƯỜNG TH. TRẦN QUỐC TOẢN

THỂ LỆ
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VII
Năm học 2021 - 2022
(Ban hành kèm Kế hoạch số 10/KH-THTQT ngày 24/02/2022
của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản)

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:
- Học sinh toàn trường từ khối 1 đến khối 5.
II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC THI:
1. Nội dung:
Các sản phẩm dựa trên các lĩnh vực sau:
- Đồ dùng dành cho học tập.
- Sản phẩm làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông.
- Sản phẩm thân thiện với môi trường.
- Các giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.
- Dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em.
2. Hình thức thi:
- Thí sinh dự thi bằng hình thức video được cập nhật lên trang thông tin của nhà trường theo địa chỉ:
và kênh Youtube của trường:
  • Thí sinh trình bày bài thuyết trình bằng video thông qua các thiết  bị hỗ trợ như: điện thoại (để chế độ ngang màn hình), máy quay.
- Thời gian bình chọn sẽ quy định và Ban tổ chức sẽ lựa chọn các sản phẩm xuất sắc vào Vòng chung kết. Việc lựa chọn những bài có giải căn cứ vào những bài có lượt xem và bình chọn nhiều nhất, đồng thời căn cứ vào sự đánh giá của Ban giám khảo.
  • Clip thuyết trình có độ phân giải tối thiểu là 640px x 480px, đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh và âm thanh. Các trường hợp sử dụng hình ảnh, bài hát hoặc âm thanh phải thực hiện theo quy định về bản quyền. Thời lượng của clip tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút và được lưu bằng định dạng phổ biến mp4, avi, mpeg, mkv, klv...;
        - Bài dự thi là sản phẩm sáng tạo của cá nhân thí sinh, chưa gửi đăng hoặc dự thi ở cuộc thi khác. Các trường hợp sử dụng các nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh… của người khác trong bài dự thi phải có trích dẫn nguồn đầy đủ.
3. Thời gian, địa chỉ nhận bài thi:
a. Thời gian tổ chức cuộc thi:
  • Vòng thi sơ khảo cấp lớp từ khối 1 đến khối 5: từ ngày 04/03/2022 đến 04/04/2022. Các bài dự thi sẽ được gửi lên trang thông tin của nhà trường và tiến hành bình chọn trong thời gian từ ngày 07/04/2022 đến ngày 15/04/2022.
  • Vòng chung kết sẽ lựa chọn những sản phẩm xuất sắc nhất gửi dự thi cấp Tỉnh.
b. Địa chỉ nhận bài thi:
- Thí sinh gửi sản phẩm tập hợp theo lớp về bộ phận Thiết bị nhà trường nhận.
- Các file video: Thí sinh gửi cho GVCN, sau đó bộ phận công nghệ thông tin sẽ cập nhật lên trang thông tin của nhà trường theo mã số bình chọn.
III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
Căn cứ vào số lượng lượt bình chọn và đánh giá của Ban giám khảo:
1. Giải cá nhân:
- Giải Đặc biệt: 01 giải: tiền thưởng 500.000 đ/1 giải.
- Giải Nhất: 02 giải: tiền thưởng: 400.000 đ/1 giải.
- Giải Nhì: 02 giải: tiền thưởng: 300.000 đ/1 giải.
- Giải Ba: 02 giải: tiền thưởng: 200.000 đ/1 giải.
- Giải Khuyến Khích: 05 giải tiền thưởng: 100.000 đ/1 giải.
Tổng số giải là 12 giải.
2. Giải tập thể:
- Tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất: tiền thưởng: 500.000 đồng.

Thông tin chi tiết về cuộc thi liên hệ: đ/c Lê Thị Minh Châu – Phó Hiệu trưởng.
Email: thhl.lethiminhchau@gmail.com.

Tác giả bài viết: AdminTQT