Hội nghị cán bộ viên chức người lao động trường Tiểu học Trần Quốc Toản năm học 2022-2023

Chủ nhật - 25/09/2022 01:52
Sáng ngày 25/9/2022 trong không khí tươi vui, phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, trường Tiểu học Trần Quốc Toản long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức lao động năm học 2022-2023.
Hội nghị cán bộ viên chức người lao động trường Tiểu học Trần Quốc Toản  năm học 2022-2023
     Thực hiện công văn số 756/LĐLĐ ngày 23/8/2022 của Liên đoàn lao động thành phố Hạ Long về việc tổ chức Hội Nghị cán bộ viên chức, người lao động năm học 2022-2023, trường Tiểu học Trần Quốc Toản long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức lao động năm học 2022-2023. Hội nghị vinh dự và trân trọng cảm ơn sự hiện diện cảu các quí vị đại biểu: đồng chí  Vũ Việt Trung  chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long, bác Ngô Trí Quang, bác Vũ Văn Bình- đại diện Hội CMHS nhà trường .

Trong phần chính của hội nghị, thầy giáo Phạm Ngọc Quang- Hiệu trưởng nhà trường, trình bày báo cảo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu và trình bày dự thảo kế hoạch năm học 2022-2023.

Bản báo cáo khái quát những thành tích mà tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường đã đạt trong năm học 2021-2022.  Và bản dự thảo “Kế hoạch, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023” của nhà trường thể hiện 13 nhiệm vụ, giải pháp gồm: Bảo đảm an toàn trường học trong phòng, chống dịch bệnh,  phòng chống cháy nổ,  tai nạn thương tích, thực hiện mục tiêu kiên trì chất lượng giáo dục ; Thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học và các hoạt động giáo dục; Nâng cao hiệu quả phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và phương pháp, hình thức đánh giá ; Duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học; Thực hiện giáo dục đối với trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ; Xây dựng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên; Xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm TBDH, cảnh quan môi trường sư phạm; lựa chọn sách giáo khoa ; Thực hiện chuyển đổi số; Phối kết hợp với Hội cha mẹ học sinh, với các tổ chức đoàn thể xã hội trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh; Thực hiện thật tốt quy chế dân chủ, công khai minh bạch;  công tác thi đua khen thưởng;  công tác kiểm tra nội bộ; Đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt và tự chủ của nhà trường, sáng tạo của tổ chuyên môn, giáo viên trong việc thực hiện Chương trình giáo dục tiểu học. Điều đó đã thể hiện rõ sự quyết tâm, nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phần đấu tu dưỡng rèn luyện để trở thành “ một phiên bản mới tốt hơn chính mình ngày  hôm qua”. Tất cả sự nỗ lực ấy đều hướng tới xây dựng một trường học thân thiện, an toàn và tràn đầy tình yêu thương dành cho học sinh.

Tiếp theo chương trình hội nghị,  đ/c Trần Thị Bích Hạnh- Chủ tịch công đoàn nhà trường trình bày Báo cảo tổng kết phong trào thi đua năm học 2021-2022 và dự kiến các phong trào thi đua năm học 2022-2033. Năm học 2021 - 2022, công đoàn trường tiểu học Trần Quốc Toản đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ năm học, thực hiện đầy đủ các công văn chỉ đạo của công đoàn cấp trên, phối hợp chặt chẽ cùng Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả và ý nghĩa thiết thực; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống đoàn viên và người lao  động. Giữ vững chất lượng giảng dạy trong thời gian dạy và học trực tuyến do dịch bệnh Covid- 19.

Phát  huy những kết quả đã đạt được, năm học mới 2022-2023, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường quyết tâm thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt do tỉnh Quảng Ninh phát động: “ Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại: chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/1963- 30/10/2023
        Tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch đã tập trung vào giải trình các ý kiến thắc mắc của các tổ chuyên môn về Qui chế làm việc, Qui chế dân chủ, Qui chế chi tiêu nội bộ và Qui chế dạy và học năm học 2022-2023 một cách đầy đủ, rõ ràng.
        Đặc biệt phần quan trọng và sôi nổi nhất chính là các ý kiến, tham luận về các phương pháp dạy học tích cực trong đó dạy học bằng sơ đồ tư duy; dạy học STEM  rất được quan tâm. Bên cạnh đó việc tổ chức các lớp học “ không biên giới” trong môn tiếng Anh cũng được thảo luận hào hứng và sáng tạo.

Sau gần 3 giờ làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị cán bộ,viên chức, người lao động năm học 2022-2023 của trường Tiểu học Trần Quốc Toản thành công tốt đẹp. Hi vọng trong năm học mới này mỗi thành viên trong nhà trường sẽ cùng chung tay góp sức xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào thi đua của ngành GD&ĐT thành phố Hạ Long.

Tác giả bài viết: Ánh Ngọc