Các bạn lớp 4a12 với những trải nghiệm tuyệt vời từ Khu vườn thực nghiệm của trường Tiểu học Trần Quốc Toản!

Thứ sáu - 25/11/2022 01:15
Thật may mắn và hạnh phúc khi chúng em – những học sinh của lớp 4A12 trường Tiểu học Trần Quốc Toản có được những trải nghiệm tuyệt vời từ khu vườn thực nghiệm. Quả thật không bài học nào quí giá, ý nghĩa và bổ ích bằng bài học thực hành.
Các bạn lớp 4a12 với những trải nghiệm tuyệt vời từ Khu vườn thực nghiệm của trường Tiểu học Trần Quốc Toản!
Trong năm học này, chúng em đã có bài học vô cùng thú vị về trồng và chăm sóc vườn rau sạch, với đa dạng các loại rau, củ, quả… Chúng em được cảm nhận đầy đủ sự tơi mịn của đất, mát lạnh của nước, hạt giống tròn trơn, cây non mềm mại cùng như mùi nồng nồng, hăng hăng, mằn mặn tỏa ra từ hỗn hợp đất, hạt giống và cây non… Chúng em được chứng kiến mầm xanh lớn lên từng ngày, từng ngày… một sự biến hóa thú vị, sự trỗi dậy tuyệt vời của thiên nhiên.
Phải lao động mới biết yêu người dân lao động. Nếu tự tay làm ra sản phẩm, thì thấy quí giá sản phẩm ấy vô cùng. không chỉ có những bài học bổ ích từ việc trồng và chăm sóc rau, chúng em còn cảm nhận đầy đủ về tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường. Chúng em biết trân trọng những thành quả lao động, thêm yêu trường, yêu lớp; biết gắn việc học tập với thực tế cuộc sống.
Niềm vui của cô trò trong ngày thu hoạch củ cải
           Không gì có thể miêu tả được chính xác cảm xúc kì diệu của chúng em – những học sinh học ở ngôi trường giữa thành phố trong ngày thu hoạch và bán củ cải. Để chuẩn bị cho buổi bán hàng, chúng em đã phân chia nhau: bạn cầm cân, bạn cầm túi, bạn cầm thúng để đựng. Rồi nhóm bạn làm băng zôn, khẩu hiệu đã nghĩ ra những khẩu hiệu vô cùng ấn tượng.
Để được đứng ở vị trí bán hàng thì chúng em phải đạt được tiêu chí- mời được nhiều khách mua củ cải nhất, thế là trong buổi tối chúng em gọi điện và đi khắp xóm, phố để chào hàng.
Một số hình ảnh ngày thu hoạch và bán củ cải của lớp 4A12.
Bài học bổ ích với những trải nghiệm tuyệt vời này đã bắt đầu, đang diễn ra và sẽ còn tiếp tục tại ngôi trường Tiểu học Trần Quốc Toản thân yêu của chúng em!
 

Tác giả bài viết: Tập thể lớp 4A12

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây