ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU THÀNH PHỐ LAI CHÂU

Chủ nhật - 16/04/2023 20:45
ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU THÀNH PHỐ LAI CHÂU ĐẾN THAM QUAN, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỀ THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÔNG MINH
ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU THÀNH PHỐ LAI CHÂU
Ngày 13/4/2023, Ban giám hiệu cùng nhóm kĩ thuật chuyển đổi số của trường Tiểu học Trần Quốc Toản – thành phố Hạ Long đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Đinh Tiến- Phó chủ tịch uỷ ban nhân thành phố Lai Châu, các thầy cô giáo của thành phố Lai Châu, phía phòng GD&ĐT Thành phố Hạ Long có Bà Nguyễn Vân Anh Phó trưởng phòng GD&ĐT. Các đồng đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT của thành phố Lai Châu đến tập huấn công tác chuyển đổi số trong giáo dục tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản.
Đồng chí Trần Đinh Tiến- Phó chủ tịch uỷ ban nhân thành phố Lai Châu chia sẻ về mục tiêu, kế hoạch tổ chức buổi tham quan của đoàn công tác tại trường TH Trần Quốc Toản
 
Về phía Phòng GD&ĐT TP Hạ Long có các đồng chí Nguyễn Vân Anh - Phó PGD &ĐT TP Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Vân Anh đã phấn khởi phát biểu giới thiệu một cách khái quát về kết quả triển khai nội dung chuyển đổi số trong giáo dục của các trường trong TP Hạ Long, trong đó trường Tiểu học Trần Quốc Toản là một trong những trường tiên phong thực hiện và có lộ trình vô cùng chắc chắn, bài bản và thu được những thành công lớn.
Đồng chí Nguyễn Vân Anh – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT TP Hạ Long giới thiệu một số thành quả bước đầu về công tác chuyển đổi số trong giáo dục tại các nhà trường trong thành phố.

          Đồng chí Phạm Ngọc Quang - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu tổng quan về chương trình và kết quả đạt được về mô hình chuyển đổi số của nhà trường trong thời gian vừa qua và phương hướng tiếp theo để tiếp tục thực hiện thành công chương trình chuyển đổi số của nhà trường theo đúng lộ trình. Để đồng bộ trong công tác quản lý, quản trị nhà trường với công tác dạy và học của GV - HS, nhà trường đã và đang khai thác sử dụng phần mềm Microsoft Office 365 với rất nhiều tính năng ưu việt. BGH nhà trường cũng thường xuyên quản lý giám sát các hoạt động trong quá trình dạy học, cơ sở vật chất, sử dụng chữ ký số,… trên Microsoft Office 365. Nhờ vậy, trình độ CNTT của CB-GV cũng như HS nhà trường đã được từng bước nâng cao.
Đồng chí Phạm Ngọc Quang - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý và hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

       Cô giáo Hoàng Thị Bảo Trang thay mặt cho đội ngũ GV nhà trường báo cáo về việc sử dụng phần mềm trong dạy học góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số của nhà trường một cách có hiệu quả, đồng thời vẫn phát huy được năng lực của học sinh trong quá trình học tập. Việc áp dụng công nghệ được ứng dụng dưới 3 hình thức chính: Ứng dụng công nghệ trong lớp học, trong công tác kết hợp cùng cha mẹ học sinh, ứng dụng trong công tác giao lưu quốc tế góp phần đẩy mạnh hiệu quả của việc áp dụng CNTT trong mô hình chuyển đổi số của nhà trường.
 
Cô giáo Hoàng Thị Bảo Trang cùng tập thể học sinh lớp 5A10 báo cáo về hiệu quả sử dụng phần mềm trong dạy - học đội ngũ GV nhà trường trong năm học 2022 - 2023.
 

Thay mặt các đồng chí trong đoàn công tác, đồng chí Trần Đinh Tiến- Phó chủ tịch uỷ ban nhân thành phố Lai Châu đã tặng quà lưu niệm Phòng GD&ĐT TP Hạ Long cùng trường Tiểu học Trần Quốc Toản.
 
          Sau khi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý số tại trường học, đoàn công tác đã thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường. Buổi tập huấn trải nghiệm thực tiễn của đoàn công tác của thành phố Lai Châu đã đạt được kết quả tốt đẹp và thành công.
         Với tinh thần quyết tâm đổi mới sáng tạo và sự chung tay đồng hành của toàn thể đội ngũ giáo viên năng động của các nhà trường, chắc chắn công tác chuyển đổi số trong giáo dục sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các năm học tiếp theo.

Tác giả bài viết: Hương Tổng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây