ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ THÀNH PHỐ HẠ LONG LẦN THỨ XVI

Thứ ba - 06/06/2023 21:54
Sáng ngày 06/6, tại trung tâm tổ chức hội nghị Thành phố,Thành Đoàn Hạ Long đã tiến hành tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XVI, năm 2023. Dự Đại hội có đồng chí: Nguyễn Phương Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Tỉnh Quảng Ninh. Lãnh đạo Thành phố có đồng chí Vũ Thị Mai Anh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Bùi Đức Đoàn - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Trưởng Khối MTTQ và các tổ chức CT-XH, Chủ tịch MTTQ thành phố; Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố;Cùng lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; Phòng GD-ĐT Thành phố; tổng phụ trách, Hội đồng Đội 33 xã, phường và 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 60.000 thiếu nhi trên địa bàn Thành phố.
ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ THÀNH PHỐ HẠ LONG LẦN THỨ XVI

Ảnh tại Đại hội
Liên đội tiểu học Trần Quốc Toản vinh dự có 02 bạn tham dự Đại hội đó là bạn Hà Thuỷ Tiên( 5A14) được tuyên dương ở nội dung học sinh tiêu biểu và  bạn Lê Nguyễn Sinh Long được tuyên dương học sinh xuất sắc với các thành tích đạt giải trong kỳ thi tiếng Anh IOE cấp Quốc gia.
Ảnh Lê Nguyễn Sinh Long(5A3) và Hà Thuỷ Tiên(5A14)
Nhân dịp này, Hội đồng đội thành phố đã trao Giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 100 học sinh tiêu biểu toàn thành phố. Hai bạn Hà Thuỷ Tiên và Lê Nguyễn Sinh Long cũng vinh dự đứng trong hàng ngũ được nhận Giây chứng nhận và kỉ niệm chương của Đại hội.

Ảnh nhận thưởng của Hà Thuỷ Tiên( 5A14) và Lê Nguyễn Sinh Long(5A3)
Năm học vừa qua, thanh thiếu niên nhi đồng của trường tiểu học Trần Quốc Toản luôn phấn đấu và thực hiện tốt phong trào trọng tâm “Thiếu nhi thành phố Hạ Long thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, chăm chỉ học tập, tu dưỡng đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động Đội. Phong trào Đội trong toàn Liên Đội đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt được những thành tích xuất sắc. Trong đó có 915 thiếu niên, nhi đồng đạt học sinh xuất sắc, 02 em đạt  giải  quốc tế Toán Soroban tổ chức tại Seoul – Hàn Quốc, 05 em học sinh đạt giải cấp Quốc gia ở các nội dung Tiếng Anh IOE, cờ vua, Karate. Đạt 01 giải ba, 01 giải nhất trong cuộc thi thanh thiếu niên nhi đồng sáng tạo cấp thành phố, đạt 01 HCV, 03 HCB tại giải điền kinh cấp thành phố, nhì toàn đoàn. Tham gia hội thi”Hoạ mi vàng” cấp thành phố đạt 01 giải A, 01 giải B, nhì toàn đoàn, vinh dự được chọn dự thi cấp Tỉnh với 01 giải B, nhì toàn đoàn.
Tiếp tục thực hiện các phong trào xây dựng môi trường học đường thân thiện, gìn giữ môi trường xanh- sạch-đẹp, an toàn tiêu biểu là mô hình dân vận khéo” Ngôi nhà xanh hạnh phúc” thu gom phế liệu, chai lọ nhựa  gây quỹ ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội, mô hình thu gom pin cũ đổi lấy cây xanh trang trí tại các lớp học, mô hình vườn trải nghiệm trồng rất nhiều các loại rau, củ, quả do chính tay các bạn học sinh trong toàn Liên đội chăm sóc, mô hình lớp học không biên giới là cơ hội các bạn học sinh trong toàn Liên đội được giao lưu tìm hiểu các nền văn hoá từ ẩm thực, đến con người đặc biệt nâng cao vôn hiểu biết tiếng Anh với các nước như Philipin, Ấn độ, Đài Loan, Nhật…..
Các em học sinh hãy cùng nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ, trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý, những nhà khoa học tài ba trong tương lai, những công dân có ích cho xã hội; luôn giữ trong mình lòng yêu nước, yêu quê hương nồng nàn, góp phần xây dựng thành phố Hạ Long ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là học sinh  của ngôi trường mang tên vị anh hùng nhỏ tuổi Trần Quốc Toản.

Tác giả bài viết: Hương Tổng