"Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Chủ nhật - 12/02/2023 09:38
Lan toả cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành Tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”
"Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành Tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Liên đội đặc biệt là đối với học sinh lớp 4,5 nhằm khẳng định ý nghĩa, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hội thi mang đến những nội dung về tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, với tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Những mô hình mới, cách làm hay, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016 - 2022.Những câu chuyện kể về tình cảm của Bác Hồ với nhân dân nói chung và thanh thanh thiếu niên nhi đồng.
Hội thi có 3 phần hiểu biết, tài năng, hùng biện. Mỗi đội thi sẽ trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm có sử dụng phần mềm Picker tuyên truyền về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Gay cấn nhất là phần thi hùng biện mỗi đội cử ra từ 1 đến 3 thành viên tham gia phần thi này theo hình thức đối thoại hoặc thuyết trình; có thể sử dụng máy chiếu, bảng biểu, tranh ảnh, tư liệu... để minh họa cho phần trình bày.
 Thông qua Cuộc thi góp phần bồi đắp, củng cố niềm tin, tình cảm của cán bộ, đảng viên, học sinh với Đảng, Bác Hồ, khơi dậy khát vọng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm xây dựng tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long giàu đẹp, văn minh, hiện đại; hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) và 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm đảo Tuần Châu (23/11/1963 - 23/11/2023).
 Cuộc thi được tổ chức bảo đảm tính giáo dục cao, có sức lan tỏa, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, có tác dụng tuyên truyền sâu rộng; các đội dự thi tuân thủ nghiêm túc thể lệ Cuộc thi theo Kế hoạch, bảo đảm tuyên truyền đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội dung cơ bản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Hương Tổng