Niềm tự hào với cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc cấp Tỉnh năm 2023”

Thứ sáu - 10/11/2023 08:52
Niềm tự hào với cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc cấp Tỉnh năm 2023”
Thực hiện theo công văn số 162/KH-SVHTT-SGDĐT ngày 17/05/2023 về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Tỉnh Quảng Ninh năm 2023.
Trường tiểu học Trần Quốc Toản đã phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc dành cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 trong toàn trường nhằm khơi dạy niềm đam mê đọc sách, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách.
Thông qua cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn cho các em học sinh.
Với 30 tác phẩm dự thi của 30 lớp. Ban hoạt động ngoài giờ đã lựa chọn được 05 tác phẩm dự thi cấp Tỉnh. Cả 05 tác phẩm đều được ban tổ chức cấp Tỉnh đánh giá cao, tiêu biểu có 02 tác phẩm của em Phạm Thu Hằng lớp 4A1 đạt giải Ba, 01 tác phẩm của em Phạm Gia Huy lớp 5A7 đạt giải khuyến khích.
Tại buổi Lễ trao giải đại sứ văn hoá đọc cấp Tỉnh năm 2023 được tổ chức vào sáng ngày 10/11/2023 tại thư viện Tỉnh Quảng Ninh. Vinh dự trường Tiểu học Trần Quốc Toản được Ban tổ chức mời 100 học sinh tiêu biểu tham dự buổi Lễ. Khi học sinh được ban tổ chức gọi tên, cả khán đài cùng reo vang Tiểu học Trần Quốc Toản - thật xúc động, tự hào. Tự hào về phong trào Đọc sách được các bạn học sinh yêu thích, lan toả - Tự hào được là học sinh Tiểu học Trần Quốc Toản và tự hào là công dân của Tỉnh Quảng Ninh luôn say mê với phong trào đọc sách, đưa những giá trị tri thức qua sách ngày càng nâng cao.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc cấp Tỉnh năm 2023”.

Ảnh trao giải

Ảnh quang cảnh buổi lễ